Login    How To Booking  
HOME >> Pattaya

1. สวนนงนุช

สวนนงนุช สถานพักผ่อนหย่อนใจที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ภายในมีสวน บ้านทรงไทย สวนไม้ดอก ไม้ประดับนานาชนิด สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และอีกมากมาย ภายใต้แนวคิด จัดสวนให้คนมาเที่ยว ดังนั้นสวนของที่นี่จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลค่ะ นอกจากสวนแล้ว ยังมีศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรมไทยสำหรับนักท่องเที่ยว ฟ้อนรำพื้นเมือง ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว กีฬาพื้นเมือง และสวนไดโนเสาร์ที่มีไดโนเสาร์ให้ชมมากที่สุด ทำให้ปัจจุบันที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับแนวหน้า ใครมาพัทยาแล้วไม่มาเที่ยวถือว่ามาไม่ถึง

โทร : 038-415-145 , 038-238-160

ที่ตั้ง : 34/1 หมู่ 7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น.

การเดินทาง : จากชลบุรี ผ่านเมืองพัทยาโดยใช้เส้นทางถนนสายสุขุมวิทตลอดทางเมื่อเข้าเขตบ้านอำเภอ ผ่านทางเข้าวัดญาณสังวรารามตรงมาที่ตำบลบางเสร่ สวนนงนุช จะอยู่ก่อนที่จะถึงตำบลบางเสร่ประมาณ 3 กิโลเมตรจะมีป้ายใหญ่บอกทางเข้าชัดเจน


2. Mimosa Pattaya

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตของเมืองที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวไว้อย่างล้นหลาม ที่นี่เปรียบได้กับ เมืองแห่งความรัก ก้าวเข้ามาด้านในก็ได้กลิ่นอายของสถาปัตยกรรมเมืองโบราณของฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยสีสันสดใส โอบล้อมด้วยบรรยากาศโรแมนติก พร้อมร้านอาหาร ร้านค้า และโชว์ต่างๆมากมาย กลายเป็น The City of Love ประจำพัทยาที่อบอุ่นและมีเสน่ห์น่าเที่ยวจริงๆ

โทร : 038-237-318

ที่ตั้ง : 28/19-20 ถนน สุขุมวิท ตำบล นาจอมเทียน อำเภอ สัตหีบ ชลบุรี 20250

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 10.00-21.00 น.

การเดินทาง : จากชลบุรีมุ่งหน้าไปทางสัตหีบ เมื่อผ่านโรงละครอลังการประมาณ 1 กิโลเมตร จะอยู่ทางซ้ายมือ สังเกตุโรงแรม แอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน มิโมซ่าจะอยู่ตรงข้ามกับโรงแรม3. เขาชีจรรย์

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีน ต่างก็มาชื่นชมความงดงามของพระพุทธรูปแกะสลักด้วยแสงเลเซอร์บนหน้าผาเขาชีจรรย์ ขนาดความสูง 109 เมตรหน้าตักกว้าง 70 เมตรฐานบัวหรือบัวบัลลังค์ สูง 21 เมตรรวมความสูงขององค์พระและบัลลังค์ ทั้งสิ้น 130 เมตรเป็นแบบนูนต่ำ บริเวณโดยรอบตกแต่งเป็นสวนพักผ่อนหย่อนใจ

โทร : -

ที่ตั้ง : ตำบล นาจอมเทียน อำเภอ สัตหีบ ชลบุรี 20250

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 06.00-18.00 น.

การเดินทาง : จากถนนสุขุมวิทผ่านพัทยาใต้มาทางหาดจอมเทียน เลยโรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน และโรงแรมโอเชียนมารีน่าไปนิดเดียวให้ชิดซ้ายจะมีป้าย บอกไปวัดเขาชีจรรย์ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 6 กิโลเมตร สังเกตุพระพุทธรูปแกะสลักที่เขาชีจรรย์วิ่งไปตามทางจะเห็นเขาชีจรรย์อยู่ทางขวามือ


4. เกาะล้าน

สำหรับคนที่อยากเที่ยวเกาะ แต่ไม่อยากเดินทางไกลและมีเวลาจำกัด เกาะล้าน คือคำตอบที่ดีมากทีเดียวค่ะ เพราะนั่งเรือโดยสารเพียง 45 นาทีก็ถึงแล้ว ที่นี่มีชายหาดสวยงาม เล่นน้ำดูปะการัง กีฬาทางน้ำ โดยชายหาดบนเกาะนี้ล้วนมีความเป็นส่วนตัว แถมยังเป็นแหล่งฝึกเรียนดำน้ำอีกด้วยนะ 

โทร : -

ที่ตั้ง : เกาะล้าน

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน

การเดินทาง : การเดินทางไปยังเกาะล้าน สามารถขึ้นเรือโดยสารบริเวณปลายสะพานจอดเรือได้เลยค่ะ มีค่าเรือเพียงท่านละ 30 บาทเท่านั้น จะมีเรือจอดท่าหน้าบ้านกับจอดท่าเรือหาดตาแหวน
5. Walking Street Pattaya

ถนนคนเดินเมืองพัทยา หรือที่รู้จักกันในนาม ‘Walking Street Pattaya’ ถนนสายบันเทิง มากไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จนเรียกกันติดปากว่า ‘International meeting street’ ในช่วงกลางวันถนนสายนี้มีรถวิ่งกันปกติค่ะ แต่ 18.00 น. เป็นต้นไปจะถูกเนรมิตให้กลายเป็นถนนแห่งแสง สี เสียง ต่างกันโดยสิ้นเชิง เต็มไปด้วยเบียร์บาร์ อะโกโก้ ไนต์คลับ ดิสโกเธค ร้านอาหาร ร้านค้า และโชว์ต่างๆมากมาย นับเป็นอีกหนึ่งสีสันของเมืองพัทยาที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว

โทร : -

ที่ตั้ง : สุดถนนเลียบชาดหาด(พัทยาสาย 1)

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 น.

การเดินทาง : จากชลบุรี เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนพัทยาใต้ สามารถจอดรถบริเวณวัดชัยมงคล และเดินลงไปทางชายหาด เพื่อเข้าสู่ บริเวณถนน Walking Street Pattaya ได้เลย


6. จุดชมวิวเมืองพัทยา

จุดชมวิวพัทยาที่สวยที่สุด ตั้งอยู่บนภูเขาที่คั่นระหว่างหาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน โดยบนยอดเป็นที่ตั้งของวัดเขาพระบาท อนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ นักท่องเที่ยวนิยมมาสักการะ ชมพระอาทิตย์ลับของฟ้ายามเย็น และมองแสงไฟระยิบระยับของเมืองพัทยาจากมุมสูงได้เกือบ 360 องศากันเลยทีเดียว

โทร : 094-550-8561

ที่ตั้ง : เขาพระตำหนัก หรือเรียกอีกชื่อว่า เขา ส.ทร.5

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00–22.00 น.

การเดินทาง : จากชลบุรี เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนพัทยาใต้ เลี้ยวซ้ายตรงแยก พัทยาใต้ตัดกับถนนพัทยาสาย 2 (สังเกตุวัดชัยมงคลจะอยู่ขวามือ) จากนั้นตรงไปเรื่อยจนขึ้นเขา จะเจอป้อมตำรวจ ให้เลี้ยวขวาหักศอก จะเจอทางขึ้นเขา ส.ทร.5 (แยกตรงกลาง)7. หาดจอมเทียน

ไฮไลท์อันดันต้นของพัทยา แต่เดิมชื่อ ‘หาดดงตาล’ เพราะมีต้นตาลเรียงรายตลอดแนว หาดทรายาวสะอาด แต่ตัวชายหาดค่อนข้างแคบค่ะ มีถนนร่มรื่นเลียบชายหาดให้คุณขับรถผ่านชมวิวเพลินๆ เป็นชายหาดที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาตินิยมมาพักผ่อนกันที่นี่ มีโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร และกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ ไว้คอยบริการตลอดวัน

โทร : -

ที่ตั้ง : ถนนเลียบหาดจอมเทียน

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน

การเดินทาง : จากชลบุรี เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเทพประสิทธิ์ จนเจอไฟแดงให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปจนเจอไฟแดงอีกอันให้เลี้ยวขวา จะเจอทางบังคับเลี้ยวขวา จะเจอหาดจอมเทียนอยู่ทางขวามือ


8. ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทไม้แกะสลักที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย งดงามสมคำร่ำลือ ถือเป็น Dream Drestination ของนักท่องเที่ยวทุกคนที่อยากมาสัมผัสสถาปัตยกรรมชั้นยอด มีลวดลายแกะสลักวิจิตรพิสดารทั้งภายในและภายนอก สะท้อนแนวคิดเชิงศาสนาและปรัชญาตะวันออก นอกจากนี้ยังมีการแสดงอื่นที่น่าสนใจอีกมาย ทั้งการแสดงโลมา, ศิลปวัฒนธรรมไทย รำไทย ฟันดาบ มวยไทย นั่งช้างชมปราสาท นั่งเรือออกไปชมปราสาทในระยะไกล

โทร : 038-367-815

ที่ตั้ง : 206/2  ซอย นาเกลือ 5 เมืองพัทยา อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00–18.00 น.

การเดินทาง : จากพัทยาใช้ถนนสุขุมวิท เดินทางผ่านพัทยาเหนือสู่ตำบลนาเกลือ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าเขตนาเกลือ เลี้ยวขวาที่ซอย 12 ตรงเข้าไปจนเกือบสุดซอย มีซุ้มประตูขนาดใหญ่ของปราสาทสัจธรรมอยู่ทางขวามือ (ห่างจากพัทยาใต้ประมาณ 5 กิโลเมตร)


9. เมืองจำลองพัทยา

ถ่ายรูปกับหอไอเฟล แวะมาเที่ยวหอเอนปิซ่า และบินไปอังกฤษ ทักทายเทพีเสรีภาพ ปิดท้ายด้วยพิรามิดอียิปต์ ทั้งหมดที่พูดมามีให้คุณได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดที่พัทยาค่ะ เมืองจำลอง เค้ารวบรวมแลนด์มาร์กและมรดกโลกอันงดงามไว้อย่างครบถ้วน รวมถึงสถาปัตยกรรมและแลนด์มาร์กของไทยด้วยเช่นกัน

โทร : 038-727-333

ที่ตั้ง : 387 หมู่ 6 ตำบล นาเกลือ อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00–21.00 น.

การเดินทาง : จากชลบุรี เมืองจำลองจะตั้งอยู่ติดถนน สุขุมวิท อยู่ทางซ้ายมือ ก่อนถึงแยกพัทยาเหนือ

10. ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค

สำหรับคู่รักที่มีแพลนฮันนีมูน แต่ยังไม่รู้จะไปที่ไหน ขอแนะนำ Silverlake Wine & Grill ไร่องุ่นชวนฝันอันโด่งดัง รายล้อมด้วยบรรยากาศสไตล์อิตาลี แต่เดินทางใกล้ๆ แค่พัทยาเท่านั้น ที่นี่มีห้องอาหารสุดหรูดูโรแมนติก ตกแต่งคลาสสิกสุดๆ พร้อมเพลงบรรเลงเบาๆ โอบล้อมด้วยทัศนียภาพของไร่องุ่น และวิวพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อองุ่น และผลิตภัณฑ์แปรรูปมากมาย ทั้งน้ำองุ่น, แยมองุ่น, ลูกเกด

โทร : 02-261-6565

ที่ตั้ง : 31/62 หมู่ 7 ตำบล นาจอมเทียน อำเภอ สัตหีบ ชลบุรี 20250

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00–18.00 น. , เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30–19.00 น.

การเดินทาง :  จากชลบุรี ถนนสุขุมวิท ผ่านพัทยาใต้มาทางหาดจอมเทียน เลยโรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน ให้ชิดซ้ายจะมีป้ายบอกไปวัดเขาชีจรรย์ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 6 กิโลเมตร สังเกตุพระพุทธรูปแกะสลักที่เขาชีจรรย์วิ่งไปตามทางจะเห็นเราชีจรรย์ทางขวามือ ไร่จะอยู่ติดกับเขาชีจรรย์

CONTACT US
บริษัท รอยัล พาสเสนเจอร์ ไลเนอร์ จำกัด
374 หมู่ 5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150

โทรศัพท์ : 038-488-999, 098-625-9949
แฟกซ์ : 038-488-994
FOLLOW US FACEBOOK
FOLLOW US LINE
@royalferry
©2017 Royal Passenger Liner company limited. All RIGHTS RESERVED.